CAMBRIDGE PRACTICE TESTS FOR IELTS 1

20/09/2023 09:28

Cùng IELTS TRAINER khám phá Cambridge Practice Tests For IELTS là bộ sách do một trong số 3 tổ chức sáng lập ra kỳ thi IELTS – Đại học Cambridge viết và phát hành từ năm 2006 đến nay. Qua 16 năm, đã có 17 volumes được ra mắt và được hầu hết những sĩ tử IELTS lựa chọn cho quá trình ôn luyện của mình.

1. Giới thiệu bộ sách Cambridge Practice Tests For IELTS
Bộ sách được phát hành từ năm 2006 và tính đến 2023 đã có 17 cuốn. 
✓ Trình độ yêu cầu
Bộ sách được khuyến khích cho những người đã có nền tảng tiếng Anh cơ bản (khoảng IELTS 4.0 – 5.0 trở lên) sử dụng. Lí do là vì sách chỉ cung cấp các bài thi thử, không cung cấp thêm các kiến thức bổ trợ cho người học.
✓ Nội dung
Các bài test chuẩn theo đề thi IELTS thật, đủ 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Thông thường, có 4 tests Academic và 1 – 2 tests General Training trong 1 cuốn.
2. Hướng dẫn luyện đề với Cambridge Practice Tests For IELTS
✓ Các lưu ý chung
Nên chia nhỏ từng phần để luyện để có hiệu quả cao hơn. Bạn có thể luyện cả đề để tập trước cho ngày thi thật;
Mỗi đề nên được luyện đi luyện lại ít nhất 2 lần. Tại lần thứ 2, hãy xem mình còn mắc những lỗi ở lần 1 không. Từ đó, bạn đưa ra phương án giải quyết cụ thể;
Tận dụng tối đa các phần Nghe, phần bài Đọc; cũng như bài viết mẫu để tăng khả năng nghe – hiểu, tăng vốn từ và cấu trúc câu.
Và bây giờ hãy đi cụ thể vào cách tận dụng bộ Cam để luyện đề từng kỹ năng nhé.Các phương pháp này giúp bạn làm ít, hiểu nhiều, tận dụng tối đa các đề thi.
2.1. Listening
✓ Bước 1: Đọc transcript và học hết từ mới.
✓ Bước 2: Nghe và nhìn theo transcript để kiểm tra về độ hiểu. Nếu từ biết hết mà nghe không hiểu, thì do phát âm của bạn có vấn đề.
✓ Bước 3: Làm đề
✓ Bước 4: Kiểm tra lại đáp án bằng cả answer keys và transcript
Vậy, muốn làm kĩ 1 test Listening sẽ tốn khoảng 2 tiếng. Tuy nhiên, những gì mà bạn thu lại được là giá trị hơn nhiều so với việc dành thời gian này làm cả 4 tests.
2.2. Reading
Đối với Reading, các bạn không nên cắm cúi đọc một lượt từ đầu đến cuối rồi làm, mà có thể tham khảo cách đọc câu hỏi trước khi làm bài. Đây là kĩ thuật đã giúp rất nhiều học sinh làm bài nhanh hơn, từ đó nâng band điểm Reading.
Bên cạnh đó, đây là cách dùng bộ Cam giúp bạn cải thiện từ vựng trong Reading. Bạn sẽ thấy mình tiến bộ nhanh hơn so với việc chỉ ngồi làm và kiểm tra đáp án.
✓ Cách thực hiện: Dịch bộ Cam. Ngồi đọc và học hết từ mới trong bài Cam. Để tiết kiệm thời gian, ta chỉ cần đọc Reading Passage 1 & 2 (có thể bỏ qua Passage 3 do quá khó)
✓ Chia nhóm từ để học:
Nhóm phổ thông: Các từ cơ bản, dễ dùng trong Writing hoặc Speaking;
Nhóm chuyên ngành: Các thuật ngữ chỉ liên quan tới bài đọc.
2.3. Writing và Speaking
Với phần này, chủ yếu các bạn nên sử dụng đề để viết bài luyện tập. Đồng thời, tham khảo phần trả lời mẫu để khai thác các cấu trúc, mẫu câu hay có thể ứng dụng vào bài viết của mình.
Tuy nhiên, nhược điểm của phần này là nó không giúp bạn cải thiện kỹ năng quá đáng kể. Lí do là bạn không biết bài viết/ nói của mình đang ở mức độ nào. Việc không hiểu rõ cách dùng cấu trúc, từ vựng cũng có thể khiến bạn bị trừ điểm oan ức.

Tải ngay Cambridge Practice Tests for IELTS 1


 

Bài viết nổi bật
Trọn Bộ My First Grammar 1,2,3
CAMBRIDGE PRACTICE TESTS FOR IELTS 6
CAMBRIDGE PRACTICE TESTS FOR IELTS 5
CAMBRIDGE PRACTICE TESTS FOR IELTS 4
CAMBRIDGE PRACTICE TESTS FOR IELTS 3
Các khóa học tại IELTS TRAINER
IELTS Launchpad
IELTS Launchpad

Liên hệ

GET IELTS 4.5+
GET IELTS 4.5+

Liên hệ

GET IELTS 5.5+
GET IELTS 5.5+

Liên hệ

GET IELTS 6.5+
GET IELTS 6.5+

Liên hệ

GET IELTS 7.5+
GET IELTS 7.5+

Liên hệ